Nghệ thuật trò chuyện cùng con

BÁO CHÍ

Nghệ thuật trò chuyện cùng con

Trong chương trình Thế giới Phụ Nữ, Chuyên gia Trang điểm Kim Tuyến cùng MC Giáng My đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm xung quanh chủ đề “TRò chuyện cùng con”

Chuyên gia Kim Tuyến cho biết, các con thường hay đặt ra những câu hỏi mà đôi khi người lớn cũng không biết “xoayẽở” như thế nào để tìm ra được câu trả lời phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trong những trường hợp này , ba mẹ cần tham khảo các thông tin trên sách báo hay internet để giải đáp thắc mắc cho các con một cách rõ ràng và khéo léo nhất.

Kim Tuyến cũng khẳng định, con cái tích cực đặt câu hỏi cho ba mẹ là thể hiện sự tin tưởng và trí thông minh cũng như tính hiếu động, giúp não bộ và các giác quan cùng phát triển tốt hơn trong tương lai; đồng thời nói chuyện với con là lúc ba mẹ nhìn lại mình, trở về tuổi thơ, nối kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình

Nhức nhối về “lệch lạc giới tính” đang là một trong những mối lo ngại của ông bố bà mẹ. Vậy làm thế nào để có thể hạn chế tối đa nỗi lo sợ này? Theo Kim Tuyến giáo dục giới tính cần được ba mẹ đề cập với con cái một cách nghiêm túc khi con lên lớp 5, bắt đầu tự độ tuổi này cháu đã có nhận thức và tò mò hơn về giói tính của mình.

Đối với, con trai và con gái nên sử dụng những cách thức khác nhau để chia sẻ cách bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho con.

Theo Kim Tuyến các mẹ nên chú ý, nên giáo dục con cái từ trong bụng mẹ, đây là lí do vì sao các nhà khoa học thường xuyen khuyến khích cho thai nhi nghe nhạc để kích thích các dây thần kinh não theo đúng bản năng tự nhiên.

Đối với phần giáo dục sinh sản, Kim Tuyến một lần nữa khẳng định vai trò của các mẹ trong việc quan tâm và hướng dẫn con cái trong từng giai đoạn trưởng thành.

Khi trò chuyện với con nên tạo không khí thoải mái, thân mặt, đặc biệt là đúng thời điểm và phải tạo điều kiện cho con hỏi han mình.

Học Viện Kim Tuyến – Nơi chắp cánh những ước mơ

Địa chỉ: 33 Hoàng Hoa Thám, Phường. 13, Quận. Tân Bình
Hotline: 08 38 121 607 – 0967 636365
Website: www.kimtuyenbeauty.com
Facebook: https://www.facebook.com/KimTuyenMakeup

çorum mutlu son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *