Doanh nhân – Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến: NGHỀ CHỌN NGƯỜI

chuyên gia trang điểm kim tuyến

Đây là một hình ảnh đáng “truyền lửa” đáng để các bạn trẻ học hỏi. Câu chuyện của chị cũng chính là câu chuyện của các bạn trẻ đang loay hoay trên con đường lập nghiệp, tìm một hướng đi đúng cho nghề.

Loay hoay chọn nghề

Chị Kim Tuyến chia sẻ rằng chị bước vào lĩnh vực làm đẹp trong một sự “ngu ngơ” tìm kiếm. Vì ngày đó chị tốt nghiệp ngành nha với định hướng trở thành một nha sĩ. Tuy nhiên, thị trường làm đẹp về răng chưa có nhiều nên chuyện xin việc rất khó khăn. Đôi lúc cầm tấm bằng trong tay chị nghĩ bản thân thật vô dụng, xấu xí nên không có được một công việc. Do đó, chị đi học làm đẹp để mình trở nên thu hút hơn. Tuy nhiên thời bấy giờ, vẻ đẹp ở người phụ nữ là vẻ đẹp chân phương, mộc mạc nên cái nhìn về người phụ nữ trang điểm hay sơn vẽ tay chân được xem là người không đàng hoàng. Và lần thứ hai, chị cảm thấy hướng đi của mình sai. Một lần tình cờ, chị đã được “thức tỉnh” sau bao nhiêu lần loay hoay với nghề nghiệp và đưa đến nghề trang điểm cô dâu. Sau 2 tháng học tại trung tâm dạy nghề đó, chị đã được giữ chân làm trợ giảng 3 năm. Để rồi nghề dạy nghề cũng như niềm đam mê đã thôi thúc chị tham dự thêm nhiều khóa học khác nhằm nâng cao kiến thức về làm đẹp cũng như khi đứng lớp giảng dạy.

chuyên gia trang điểm kim tuyến
chuyên gia trang điểm kim tuyến

Và thành công

Xuất phát từ suy nghĩ của một cô sinh viên vất vả tìm việc thời trước mà chị có sự chuyển đổi từ Kim Tuyến Make-up – Bridal – Studio thành Kim Tuyến Beauty – Spa – Academy. Bản thân chị là một chuyên gia làm đẹp, là một giảng viên tại các trường trung cấp nghề, tư vấn cho báo chí, truyền hình về mục làm đẹp… Thậm chí tôi luôn cầu toàn cho bản thân mình bằng cách liên tục bổ sung kiến thức về làm đẹp từ các khóa học trong và ngoài nước. Vì vậy, thời trước đây Kim Tuyến Bridal theo một phương thức rất “chảnh” rằng không làm truyền thông, mức học phí cao, không giảm giá cho học viên mà chỉ ấn định một mức phí cố định, ai quan tâm thì đăng ký đi học. Thêm vào đó, tôi chỉ muốn mình nhận số lượng ít để đào tạo được một người học trò khi ra nghề tốt nhất. Tôi không hề “động lòng” trước một hoàn cảnh nào. Các học viên có khả năng và đáp ứng đủ mức phí thì đăng ký tham gia mà thôi.

Tuy nhiên, sự “bền lòng chặt dạ” ấy đã thay đổi khi tôi nhận được một lá thư nặc danh gởi đến. Nội dung thư rất dài toàn là những lời ca ngợi tôi như đạo đức, nghề nghiệp và ngưỡng mộ tài năng của tôi nhưng bạn nói tôi làm bạn mất hình tượng đẹp đẽ này vì tôi không nhận những học viên có hoàn cảnh khó khăn hay có đam mê với nghề… Chính bức thư này đã lay động tâm hồn tôi và đã cho ra đời Kim Tuyến Beauty – Spa – Academy. Dĩ nhiên, khi học viện ra đời thì tôi không thể nào quán xuyến hết mà sẽ có các bạn giảng viên trợ giảng hỗ trợ, giúp tôi truyền đạt những kiến thức một cách cặn kẽ đến các học viên. Đồng thời, mức học phí cũng được chia nhỏ để đáp ứng các nhu cầu của người học.

Điều quan trọng là chị Kim Tuyến sẽ là người đứng ra hướng nghiệp cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Dù bạn là ai, một người thất nghiệp đang tìm việc làm hay một nhân viên văn phòng muốn có thêm nghề tay trái để làm thêm tại nhà hoặc thuê mở một tiệm nhỏ thì vẫn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình từ một số vốn rất ít. Theo chị, trong lĩnh vực làm đẹp có thể khởi nghiệp từ một số vốn nhỏ. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải có định hướng rõ ràng cũng như cẩn thận tìm hiểu khu vực/địa điểm mà mình sẽ kinh doanh. Vì đặc thù của ngành và nhu cầu của khách hàng mỗi nơi một khác nhau nên cần cân nhắc. Với một số vốn nhỏ và rất nhỏ, việc định hướng đúng sẽ đưa bạn đến thành công, nếu không sẽ như một hạt nước trên sa mạc.

Vì vậy, thông điệp mà doanh nhân – chuyên gia trang điểm Kim Tuyến gởi đến các chị em bạn gái rằng dù thế nào đi nữa, các bạn cần phải tự chủ tài chính để chăm sóc bản thân, sau đó có thêm một nghề tay trái để làm. Đừng bao giờ an phận!

Doanh Nghiệp Doanh Nhân & Kim Tuyến Beauty – Spa – Academy

 

 

afyon mutlu son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *